Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh Nhân Ngày Thứ 31 Tổ chức Y tế Thế giới công bố dịch bệnh viêm phổi mới do nhiễm Coronavirus

- Feb 08, 2020-

Vào tối ngày 30 tháng 1 theo giờ địa phương, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo rằng dịch coronavirus mới đã được liệt vào danh sách tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm, nhấn mạnh rằng các biện pháp hạn chế đi lại và thương mại không được khuyến nghị, đồng thời tái khẳng định các biện pháp phòng ngừa của' Trung Quốc . Bộ Ngoại giao và Ủy ban Y tế Quốc gia trả lời câu hỏi của các phóng viên.


89161e137b356996b6e2693872e6077a


Bộ ngoại giao:

Hoàn toàn tự tin và có khả năng chiến thắng trong công cuộc phòng chống dịch


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hua Chunying trả lời các phóng viên' câu hỏi vào ngày 31 liên quan đến việc Tổ chức Y tế Thế giới' phát hành dịch bệnh viêm phổi nhiễm coronavirus mới dưới dạng" tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" ;.


Hỏi: Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đã thông báo rằng đợt bùng phát viêm phổi do nhiễm coronavirus mới tạo thành" tình trạng sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm" ;.' của' Trung Quốc có ý kiến ​​gì về điều này?


Trả lời: Kể từ khi bùng phát dịch viêm phổi do coronavirus mới, chính phủ Trung Quốc luôn áp dụng các biện pháp phòng chống và kiểm soát toàn diện nhất, nghiêm ngặt nhất với tinh thần trách nhiệm cao đối với sức khỏe của người dân. Có niềm tin và khả năng để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này.


Đồng thời, một cách minh bạch và có trách nhiệm, phía Trung Quốc đã thông báo kịp thời cho các bên liên quan về tình hình dịch bệnh và chia sẻ trình tự gen virus. Tổ chức Y tế thế giới và nhiều quốc gia hoàn toàn khẳng định và đánh giá cao điều này.


Trung Quốc đã duy trì liên lạc chặt chẽ và hợp tác tốt với WHO. Các chuyên gia của WHO đã đến Vũ Hán để khảo sát thực tế. Tổng giám đốc Tan Desai đã đến thăm Trung Quốc vài ngày trước và trao đổi đầy đủ quan điểm với Trung Quốc về công tác phòng chống dịch. Công việc kiểm soát đã khẳng định đầy đủ và đánh giá cao đóng góp to lớn của Trung Quốc&# 39 cho thế giới trong việc chống lại dịch bệnh. Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hợp tác với WHO và các quốc gia khác để cùng bảo vệ an ninh sức khỏe cộng đồng toàn cầu và khu vực.